เกี่ยวกับเรา

           บริษัท เฟเวอร์ออล จำกัด เริ่มต้นอย่างเป็นทางการ เมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2552 แต่ความจริงมีความเป็นมาที่ยาวนานกว่านั้น อาจต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545 ผู้ที่ศึกษาเรื่องข้าวกล้องเพาะงอกและทดลองการทำข้าวกล้องจนมีคุณภาพและได้ประโยชน์สูงสุดโดย คุณบุญศรี ทับทิมไทย ได้ศึกษาหาความรู้จากการปฏิบัติจริง และเป็นอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้จากการทำข้าวกล้องงอกของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ได้ทดลองทำข้าวกล้องเพาะงอกในเชิงพาณิชย์ แต่ไม่ค่อยมีผู้สนใจมากนัก จำหน่ายเฉพาะคนรู้จักหรือผู้ป่วยที่มีปัญหาเท่านั้น
จนมาถึงปี พ.ศ. 2552 ข้าวกล้องเพาะงอกมีชื่อเสียงมาก แต่เนื่องจากการผลิตโดยวิธีดั้งเดิมของญี่ปุ่นนั้นถึงจะมีคุณภาพที่ดีกว่าวิธีอื่นๆ แต่มีต้นทุนที่สูง เก็บรักษายาก มีกลิ่นข้าวเฉพาะตัว แต่มีประโยชน์มาก และเรายังคงมุ่งมั่น ใช้วิธีเดิมมาจนถึงปัจจุบัน

          แต่เมื่อย้อนกลับไปสอบถามเธออีกครั้งว่าจะไม่ทำข้าวกล้องเพาะงอกแล้วหรือ? คุณบุญศรี ทับทิมไทย ตอบอย่างเต็มปากเต็มคำว่าไม่มีทางหยุดทำง่ายๆ เพราะข้าวกล้องเพาะงอกได้ช่วยให้เธอบรรเทาจากอาการเจ็บป่วยเมื่อปี พ.ศ. 2550 เนื่องจากเธอเป็นเนื้องอกที่ลำไส้ใหญ่ มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย เข้าโรงพยาบาลผ่าตัดมาแล้ว 3 ครั้ง และปี พ.ศ. 2550 เป็นครั้งที่หนักที่สุด และเธอไม่คิดที่จะรักษาอีกแล้ว จนเธอได้เจอเพื่อนแนะนำให้เข้ารับการบำบัดทางใจและทางกายที่เสถียรธรรม จนเธอกลับมามีกำลังใจต่อสู้กับเนื้องอกอีกครั้งโดย 2 ปีเต็มๆ ที่เธอไม่กินเนื้อสัตว์เลย กินแต่น้ำมะพร้าวและผลไม้ในช่วงแรก ต่อมาเริ่มทานน้ำข้าวกล้องเพาะงอกจนถึงปัจจุบัน (เธอเป็นผู้คิดค้นและทำข้าวกล้องงอกชนิดผงพร้อมชงเป็นเจ้าแรก) ถึงแม้เนื้องอกที่อยู่ในตัวเธอไม่หายไปแต่มันก็ไม่ออกมารบกวนทำให้ปวดท้องหรือปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายอีก โดยเราเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยกัน และต้องควบคุมมันได้โดยเฉพาะเรื่องอาหารที่รับประทานเข้าไปสำคัญอย่างยิ่ง  (You are what you eat) เธอกล่าว


          นอกจจากนั้น ทางเราได้เพิ่มประเภทสินค้า เช่น เห็ดหลินจือ , ใบหม่อน , ขิง , กระชายขาว และ สมุนไพร อื่นๆอีกมากมาย ภายใต้ ตราสินค้า ดีดี พลัส          ต่อมา ปี พ.ศ 2554 ทางบริษัทฯ ได้เพิ่มประเภทสินค้า ส่วนของเครื่องสำอาง แต่ยังคงเจตนารมณ์เดิม คือ ใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ปลอดภัยกับผู้บริโภคและคุณภาพเคาร์เตอร์แบรนด์ แต่ราคาจับต้องได้ โดยค้นหาและศึกษาจนเจอ ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งสูตรและวัตถุดิบส่วนใหญ่ เป็นของประเทศสวิสเซอร์แลนด์และญี่ปุ่น ต่อมา เจ้าของสูตรเครื่องสำอาง ย้ายมาที่ประเทศสิงคโปร์ และเปิดโรงงานอยู่ที่ประเทศเกาหลี ทางบริษัทฯ จึงเล็งเห็นความเป็นมืออาชีพ จึงติดต่อขอใช้ ตราสินค้า สูตรผลิตภัณฑ์ และวัตถุดิบ ตั้งแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบัน ภายใต้แบรนด์
สวิส ฟอร์มูร่า (Swiss Formula natural herb)

          ดังนั้น คงไม่ต้องบอกอีกครั้งว่าทาง บริษัท เฟเวอร์ออล จำกัด มีความชำนาญด้านข้าวกล้องเพาะงอก และสมุนไพรต่างๆ มากเพียงใด แต่นอกจากความชำนาญแล้วเรายังต้องเห็นความสำคัญของคุณภาพ และคุณประโยชน์ของสินค้าด้วย เราจึงพิถีพิถันกับวัตถุดิบทุกตัวที่เรานำมาใช้ผลิตสินค้าต่างๆ เพื่อประโยชน์สูงสุด กับลูกค้าของเราอย่างจริงจัง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้